Xe cứu hộ giao thông

Xe cứu hộ giao thông là phương tiện đã xuất hiện từ lâu trong hệ thống giao thông nước ta. Ngày nay nó là một trong những dịch vụ quan trọng và cấp bách nhất. Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam dự kiến ​​sẽ có hơn 7.000 vụ TNGT vào năm 2023. Tai nạn thường xuyên xảy ra khi xe cấp cứu không đến đúng giờ hoặc không đủ người. Do đó không thể cứu kịp thời. Từ đó bạn có thể thấy được tầm quan trọng của xe cẩu cứu hộ giao thông và những công ty cung cấp dịch vụ này.

Xe cứu hộ giao thông là gì ?

Vậy xe cứu hộ giao thông là gì? Có thể bạn đã từng nghe nói đến xe cứu hộ hay còn gọi là xe cứu hộ cứu nạn nhưng bạn không biết chính xác chúng là gì. Xe cứu thương là một phương tiện giảm bớt tắc nghẽn giao thông. Những tắc nghẽn này có thể được gây ra bởi cầu, đường, sự cố, v.v. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong các vụ đụng xe và tai nạn.

Xe hỗ trợ thường có hai dạng: xe khách và xe hỗ trợ xe máy. Cả hai hình thức cứu trợ đều cần có sự tham gia của xe cấp cứu. Tuy nhiên, quy định về xe cứu hộ và bảng giá xe cứu hộ có sự khác nhau.

Xe cứu hộ giao thông có nhiệm vụ gì?

Khi thực hiện công việc có tính chất, nhiệm vụ đặc biệt xe cứu hộ giao thông. Một đội cẩu cứu hộ giao thông có nhiều trách nhiệm.

Xe cứu hộ giao thông để chở xe

Xe cứu hộ giao thông để chở xe

Thứ nhất, đó là công việc thường ngày do xe cứu hộ giao thông Viết Sáng thực hiện. Xe cứu hộ có nhiệm vụ vận chuyển xe bị tai nạn đến địa điểm đã định. Những chiếc xe liên quan đến vụ tai nạn được di chuyển dễ dàng và nhanh chóng. Điều này đảm bảo sự tham gia của các phương tiện khác trong giao thông đường bộ.

Xe cứu hộ xe gặp nạn hoặc cứu hộ khi có tai nạn

Xe cứu hộ xe gặp nạn hoặc cứu hộ khi có tai nạn

Thứ hai, xe cứu hộ giao thông có nhiệm vụ trục vớt hoặc hỗ trợ trục vớt xe bị nạn. Do đó, trong trường hợp xảy ra tai nạn, việc gọi cấp cứu hoặc cảnh sát là rất quan trọng. Tuy nhiên, để giải quyết tai nạn này, bạn cũng cần liên hệ với đội cứu hộ xe máy. Những chiếc xe cứu hộ này thực hiện các nhiệm vụ như trục vớt, nâng hạ và vận chuyển các phương tiện bị hư hỏng đến vị trí an toàn.

Xe cứu hộ có thể kéo xe

Xe cứu hộ có thể kéo xe

Thứ ba, đây có lẽ là hành động thường thấy nhất khi tham gia giao thông. Khi bạn nhìn thấy một phương tiện trên đường đang kéo theo một phương tiện khác bằng móc kéo. Đó là công việc của xe cứu thương giao thông. Công việc này thường được thực hiện đối với những xe bị hỏng đột ngột trên đường. Nó cũng phải được di chuyển để loại bỏ để sửa chữa.

Các loại tải trọng xe cần được cứu hộ

Do nhu cầu cứu hộ của nhiều loại phương tiện nên xe cứu hộ giao thông cũng được chia thành 3 loại khác nhau.

Xe cứu hộ giao thông hạng nhẹ

Xe cứu hộ giao thông hạng nhẹ

Đây là phương tiện cứu hộ giao thông hiệu quả trong việc xử lý các sự cố đổ vỡ. Nó cũng vượt qua các chướng ngại vật cản trở dòng phương tiện. Hệ thống xe moóc linh hoạt và cần trục gấp dài giúp quá trình này trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Chúng được sử dụng cho các nhiệm vụ có ít hơn 3 ô vuông để giải quyết. Giá xe cứu hộ giao thông thấp là mức giá hợp lý và đảm bảo cho nhiều nhu cầu hoạt động.

Xe cứu hộ hạng trung

Đây là loại xe cứu hộ giao thông được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ với khối lượng từ 3-8 tấn. Với trọng lượng này, xe cứu hộ sẽ được giữ an toàn. Bạn cũng cần một hệ thống nâng hạ âm thanh để thực hiện các nhiệm vụ như nâng hạ, khuân vác và vận chuyển.

Xe cứu hộ hạng trung

Tuy nhiên, khi nhìn thấy một chiếc xe cứu hộ giao thông cũ, bạn đừng vội phán xét. Nó không phải là một chiếc xe cũ, vì vậy chất lượng không phải là tuyệt vời. Thường xuyên tham gia vào các công việc xử lý có thể làm hỏng vẻ ngoài của chiếc xe của bạn. Nhưng chắc chắn họ vẫn cung cấp bảo mật khi chúng tôi sử dụng chúng.

Xe cứu hộ hạng nặng

Xe cứu hộ hạng nặng

Xe cứu hộ hạng nặng đường bộ cỡ lớn chuyên xử lý các loại xe bị tai nạn có trọng lượng từ 8 tấn trở lên. Đây có thể là những phương tiện cứu hộ trên sàn đi bộ. Chúng là những phương tiện có thể giải quyết mọi vấn đề hóc búa nhất trên đường. Xe cứu thương có thể coi là trợ thủ đắc lực nếu bạn gặp rắc rối trên đường đi. Ngoài ra, nếu muốn sử dụng xe cứu hộ giao thông thì phải liên hệ với bên dịch vụ để được báo giá.

Những điều cần biết khi gọi xe cứu hộ giao thông

Một chiếc xe cứu giao thông thực sự có quá nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn cần giúp đỡ, hãy nhớ bốn điều này. Những lời khuyên này sẽ giúp cuộc giải cứu của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi xe cứu hộ giao thông

Nắm rõ về xe của bạn trước khi gọi xe cứu hộ giao thông

Đó là mục đầu tiên khi bạn gặp khó khăn. Chúng ta cần biết chúng ta có loại xe nào. Từ đó, người cho vay dịch vụ có thể điều hướng đến đúng loại phương tiện điều hòa giao thông. Nó cũng tạo tiền đề cho những nhà tư tưởng năng động tiếp theo.

Mô tả chi tiết về sự cố

Mô tả chi tiết về sự cố

Thứ hai, quá trình của các sự kiện phải được giải thích một cách bình tĩnh. Tránh các tình huống sợ hãi và mất kiểm soát. Trong trường hợp này, ngày càng khó đạt được sự cứu trợ. Do đó, cần phải giữ bình tĩnh và truyền đạt thông tin cho người cứu hộ. Từ đó, tăng cường hoạt động của các đội cứu hộ giao thông.

Không nên tự ý sửa chữa khi không biết gì về xe

Không nên tự ý sửa chữa khi không biết gì về xe

Nếu xe của chúng tôi bị hỏng trên đường, đây là điều chúng tôi chắc chắn muốn tránh. Nếu bạn không có kiến ​​thức về ô tô và không có kiến ​​thức thì đây là một hành động không được ủng hộ. Vì khi ra ngoài bạn không có đủ linh kiện để sửa. Điều đó đôi khi cũng làm tăng độ khó cho các phương tiện cứu hộ giao thông.

Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo

Đặt cảnh báo hoặc có các tín hiệu cảnh báo

Cuối cùng, hãy chú ý đến đèn giao thông hoặc đặt báo thức để dễ nhận biết. Điều này không chỉ bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Ngoài ra, nó còn giúp xe cứu hộ giao thông tìm thấy vị trí của bạn nhanh hơn.

Dịch vụ xe cứu hộ tại Viết Sáng

Dịch vụ xe cứu hộ tại Viết Sáng

Xe cứu hộ giao thông đã góp một phần không nhỏ trong việc giải quyết các sự cố trên đường. Bài viết này cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện nhất về hoạt động của cần trục giao thông. Hi vọng những gì Viết Sáng vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn khi cần sự giúp đỡ lúc khó khăn.

Công ty TNHH vận tải Viết Sáng Cung cấp dịch vụ vận tải với hàng chục đầu  chuyên dụng gồm các sàn chuyên chở và các móc kéo cứu hộ: thực hiện cứu hộ trung bình hàng trăm chuyến cứu hộ mỗi tháng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, Nhanh chóng, an toàn, giá cả hợp lý, phục vụ quý khách 24/24 mỗi ngày nhằm khắc phục sự cố giao thông của khách hàng một cách tốt nhất, góp phần chống ách tắc giao thông, đẩy lùi tai nạn, hạn chế thiệt hại cho chủ khi phương tiện gặp sự cố.

Địa chỉ:  56 Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Xe cứu hộ giao thông