Thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm là gì có những đặc tính như thế nào?

Thép hộp mạ kẽm là gì?

Mạ kẽm là quá trình phủ một lớp kẽm bảo vệ lên thép hoặc sắt để ngăn ngừa gỉ. Phương pháp phổ biến nhất là mạ kẽm nhúng nóng, trong đó các bộ phận được ngâm trong bể kẽm nóng nóng chảy.

Thép mạ kẽm (tên tiếng anh: Galvanized steel) là vật liệu thép được bao phủ 1 lớp kẽm bên ngoài giúp chúng có thể tránh khỏi những tác động của môi trường xung quanh. Qua đó hạn chế khả năng gỉ sét, chống oxy hóa và bào mòn, làm tăng độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

Thép mạ kẽm còn làm tăng tính thẩm mỹ nhờ hệ thống màu mạ đa dạng gồm: màu trắng, màu xanh, màu vàng, màu đen, màu cầu vồng. Nổi tiếng trong ngành thép thì không thể không nói đến Hòa Phát, công ty sắt thép nổi tiếng nước ta, với đa dạng các loại được ưa chuộng. Tìm hiểu thêm về giá thép Hòa Phát

Đặc tính ống thép mạ kẽm Hòa Phát

Thép mạ kẽm có những đặc tính sau:

 • Thứ nhất, giá thành thấp: Vì thép mạ kẽm Hòa Phát có chi phí sản xuất thấp hơn nhiều so với các các loại thép mạ khác, chính vì thế cho nên giá thành của vật liệu này cũng không cao.
 • Thứ hai, thép có độ bền tương đối tốt: Thép mạ kẽm có khả năng ngăn chặn sự hình thành rỉ sét trên bề mặt của thép cho nên sản phẩm cũng có độ bền tương đối tốt.
 • Thứ ba, dễ dàng kiểm tra, đánh giá: Thép mạ kẽm là sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng qua thị giác hoặc một số cách thử khác một cách đơn giản.

Ưu điểm nhược điểm của thép hộp mạ kẽm Hòa Phát

Ưu điểm:

 • Chi phí sản xuất thấp: Việc mạ kẽm giúp cho sản phẩm thép tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc sử dụng những loại phủ bảo vệ bề mặt khác như sơn sắt, phủ nhựa,…
 • Chi phí cho việc bảo trì thấp hơn các loại thép khác: Vì các sản phẩm thép được mạ kẽm giúp thời gian sử dụng bền lâu bền trong thời gian dài cho nên nhu cầu bảo trì cũng ít hơn giúp tiết kiệm được chi phí tối đa.
 • Thép có tuổi thọ và độ bền cao: Theo nghiên cứu thì tuổi thọ và độ bền của thép mạ kẽm kéo khá cao. Thép đạt độ bền cao theo tiêu chuẩn 4680 của Úc và New Zealand và có tuổi thọ trung bình trên 50 năm ở môi trường thuận lợi và từ 20-25 năm ở các môi trường khắc nghiệt như: Khu công nghiệp, thành phố, ven biển.
 • Lớp phủ bền vững giúp bảo vệ cấu trúc thép bên trong: Vì lớp mạ kẽm trong quá trình luyện kim có cấu trúc đặc trưng tạo nên một bề mặt bền vững, hạn chế quá trình ăn mòn cũng như hạn chế sự phản ứng hóa học của các hóa chất với lớp thép ống bên trong.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì thép mạ kẽm cũng có một số nhược điểm nhỏ như là: Thép có độ nhám thấp và tính thẩm mỹ cũng không được cao cho lắm. Tuy nhiên, những nhược điểm này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của thép và không là rào cản để người dùng tiếp tục lựa chọn nó.

Quy trình sản xuất thép hộp mạ kẽm

Thép có thể được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Trong đó phương pháp mạ kẽm nhúng nóng được dùng phổ biến nhất.

Quy trình thực hiện bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm sạch bề mặt kim loại

Thép sau khi được chế tạo có thể dính các tạp chất, dầu, bụi bẩn trong quá trình lưu khó, vận chuyển nên cần phải được làm sạch để lớp kẽm có khả năng bám dính tốt nhất.

Vật liệu sẽ được ngâm trong dung dịch tẩy dầu từ 10 – 15p. Sau đó tiếp tục ngâm vào dung dịch Axit HCl nồng độ 8 – 15% để tẩy gỉ sét. Ngoài ra có thể dùng phương pháp điện hóa để làm tách mỡ trên bề mặt thép.

Bước 2: Nhúng trợ dung

Sau khi làm sạch, thép được nhúng vào chất trợ dung trong khoảng 3 – 20 giây ở nhiệt độ thường để loại bỏ hoàn toàn các ion sắt và mảng bám oxit hình thành trên bề mặt, đồng thời tạo ra lớp phủ bảo vệ ngăn ngừa quá trình oxy hóa. Sau đó, thép được sấy khô để chuẩn bị cho quá trình mạ.

Bước 3: Mạ kẽm nhúng nóng

Đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình mạ kẽm để tạo lớp xi mạ kẽm lên bề mặt thép.

Tiến hành nhúng hoàn toàn vật liệu thép vào bể mạ kẽm. Kẽm nóng chảy sẽ làm ướt bề mặt thép và xảy ra phản ứng mạ kẽm. Khi nhiệt độ trong bể mạ kẽm đạt tới mức nóng chảy (454°C – 465°C), phản ứng mạ kẽm hoàn thành.

Hoàn thành công đoạn mạ kẽm, thực hiện gạt xỉ trên bề mặt nóng chảy kết hợp rung để loại bỏ kèm thừa.  Sau đó nhúng sản phẩm vào dung dịch cromat để tạo lớp bảo vệ cho bề mặt.

Bước 4: Làm nguội và kiểm tra thành phẩm

Sản phẩm được làm nguội bằng bể nước tràn để bề mặt sáng bóng và đẹp mắt. Kỹ thuật viên quan sát bề mặt và kiểm tra độ dày của lớp xi mạ bằng máy đo chuyên dụng để chắc chắn thành phẩm đã đạt yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật.

Giá thép mạ kẽm mới nhất

Ứng dụng phổ biến của ống thép mạ kẽm

Hiện nay, thép mạ kẽm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Có thể kể đến 1 số ứng dụng phổ biến gồm:

 • Ứng dụng làm sàn Deck thay thế cốp pha sàn.
 • Làm ống thông gió  chung cư, nhà cao tầng, trung tâm mua sắm, nhà xưởng,….
 • Sản xuất xà gồ.
 • Sản xuất các loại ống hộp, ống cấp thoát nước, ống dẫn dầu – dẫn khí, hoặc để làm phụ tùng xe cộ…
 • Sản xuất các sản phẩm dân dụng như thuyền nhỏ, hòm sắt, hòm đựng đồ, xô nước tưới cây…

Với những ưu điểm tuyệt vời kể trên, thép mạ kẽm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và nhiều ngành sản xuất. Cùng với đó các loại sắt thép cũng rất nhiều với giá sắt thép xây dựng đá dạng và phổ biến.

Đa phần các ngành nghề ứng dụng phương pháp mạ kẽm thép đều có nhu cầu sử dụng một lượng lớn sắt thép nhưng dễ bị gỉ sét, oxy hóa dưới tác động của môi trường. Điển hình như công nghiệp hóa chất, bột giấy và giấy, sản xuất thiết bị giao thông, thông tin liên lạc, chiếu sáng và vận tải,…

Kịch thước giữa thép mạ kẽm và thép không gỉ

Dưới đây là bảng so sánh giữa thép mạ kẽm và thép không gỉ (hay còn gọi là inox):

Thép mạ kẽm Thép không gỉ (inox)
Phương pháp sản xuất Được ngâm trong một bể kẽm nóng chảy hoặc nhúng vào dung dịch điện phân chứa kẽm và sử dụng điện phân để tạo lớp phủ Thép được trộn lẫn với crom khi cả 2 trong tình trạng nóng chảy. Khi nguội thành thể rắn, hỗn hợp được xử lý bằng axit để loại bỏ tất cả tạp chất.
Thành phần Được bao phủ bởi một lớp kim loại kẽm trên bề mặt để chống ăn mòn. Được trộn với 10% hoặc nhiều hơn crom trong trạng thái nóng chảy.
Độ cứng Yếu hơn. Lớp mạ kẽm sẽ bị bào mòn theo thời gian (thời gian bao lâu tùy thuộc vào môi trường sử dụng). Mạnh hơn (ngăn chặn gỉ sét từ bên trong thép).
Giá thành Thấp hơn Cao hơn
Ứng dụng Thường dùng cho những dự án có ngân sách nhỏ như nhà ở. Sử dụng cho các dự án có ngân sách lớn và xuất hiện trong các sản phẩm cao cấp hay công trình hiện đại.

Giá thép mạ kẽm

Bảng giá thép hình mạ kẽm Hòa Phát:

Bảng gái thép mạ kẽm nhúng nóng V:

Mua thép mạ kẽm tại Hà Huy Phát

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh thép mạ kẽm nói riêng và thép xây dựng các loại nói chung

Vì thế chúng ta cần tìm đến các đơn vị kinh doanh thép uy tín để mua được tôn chính hãng với giá tốt nhất do nhà sản xuất cung cấp

Công ty VLXD Hà Huy Phát là một trong những đơn vị cung cấp thép xây dựng hàng đầu Tphcm

Chúng tôi có đủ nhân lực, xe cộ để vận chuyển sản phẩm thép mà quý khách hàng mua tới tân công trình của quý khách

Hà Huy Phát luôn cập nhật bảng báo giá vật liệu xây dựng khác thường xuyên cho khách hàng tham khảo giá trên thị trường

Mọi chi tiết mua tôn xin liên hệ: 0937.547.333-0981.716.716

Văn phòng đại diện:

♦ 136 Vườn Lài- P.Tân Thành- Q.Tân Phú-TPHCM

Phòng kinh doanh 2:

♦ 0937.457.333

Phòng kinh doanh 1:

♦ 0981.716.716

Email:

♦ hahuyphat95@gmail.com

Kho hàng 1:

♦ Số 2 Tống Văn Trân,P5,Q11,HCM

Kho hàng 2:

♦ 75 Tôn Thất Thuyết,P16,Q4,HCM

Kho hàng 3:

♦ 565 Đỗ Xuân Hợp,P Phước Long B,Q9,HCM

Kho hàng 4:

♦ 258/13 Thủ Khoa Huân,Thạnh Hòa B,P An Thuận,Dĩ An,Bình Dương

Kho hàng 5:

♦ 136-138 Vườn Lài- Phường Phú Trung- Quận Tân Phú-Hồ Chí Minh

 

 

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Thép hộp mạ kẽm Hoa Sen - Thép tấm kẽm Hòa Phát