Event logistics

Event logistics là một lĩnh vực quen thuộc trong xã hội. Đó là một công việc lớn trong ngành sự kiện. Nhiều người bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nhất vì họ không hiểu hết bản chất của hậu cần sự kiện. Vì vậy, nếu bạn làm việc trong ngành tổ chức sự kiện và đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này, hãy cùng bee và cập nhật thông tin hậu cần sự kiện chi tiết của bạn trong bài viết sau.

Event logistics là gì?

Logistics là một từ điển hình thể hiện sự phân phối vật chất. Chỉ riêng về vốn, nó sẽ trở thành một ngành công nghiệp lớn có tiềm năng phát triển lớn trên toàn cầu. Lợi dụng giá trị này, người ta “vay mượn” logistics và gắn với thuật ngữ “event logistics” với nghĩa diễn đạt là hậu cần trong tổ chức sự kiện. Với cách giải thích này, chúng ta có thể định nghĩa một cách nhanh chóng và đầy đủ hậu cần sự kiện là gì.

Event logistics là gì?

Event logistics chính là một tập hợp các nhân tố bao gồm con người, các hoạt động tổ chức và những phương tiện vật chất để phục vụ cho một sự kiện sắp sửa diễn ra. Có thể nói, event logistics là công tác chuẩn bị, tạo nguồn lực phục vụ ở phía sau cánh gà đối với mỗi sự kiện để đảm bảo sự kiện được diễn ra hoàn hảo nhất. Nó bao hàm từ việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, tiến hành tổ chức event và kiểm soát mọi thứ diễn ra liên quan đến event ở tất cả các giai đoạn trước – trong – sau sự kiện.

Xem thêm: Các mẫu làm bảng hiệu quảng cáo tại Bình Dương chất lượng uy tín

Chẳng hạn, một tấm backdrop cũng chính là thành quả do chính đội ngũ event logistics tạo ra phục vụ cho sự kiện. Một màn pháo sáng khai mạc sự kiện, nghi thức chào đón quan khách, nhân viên phục vụ, … cũng đều do những người hoạt động ở mảng event logistics chuẩn bị.

Chỉ điểm những vai trò tuyệt vời mà Event mang lại

Một nhóm điều hành event logistics của bạn là điều cần thiết cho một sự kiện thành công. Họ được coi là những ‘người quản lý sự kiện’ tận tâm nhất, những người ‘cầm cân nảy mực’ để quyết định tính trọn vẹn của mỗi sự kiện.

Chỉ điểm những vai trò tuyệt vời mà Event logistics mang lại

Những người làm việc trong lĩnh vực Hậu cần sự kiện đặc trưng cho nhiệm vụ của họ bằng cách cấu trúc, tổ chức và tiến hành toàn bộ sự kiện xung quanh sự kiện. Xét trên thực tế của mọi hoạt động kinh doanh trong xã hội, tổ chức sự kiện có thể rất hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu và xúc tiến thương mại, vì vậy nó là một phương pháp chiến lược mạnh mẽ và hiệu quả để mọi công ty đầu tư.

Tuy nhiên, một sự kiện được tổ chức cần rất nhiều yếu tố dịch vụ. Nếu không có một “quản gia riêng” trong bộ phận hậu cần sự kiện để bắt mắt, sắp xếp, thu thập và lên kế hoạch mọi thứ một cách tỉ mỉ, sự kiện của bạn sẽ không để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng và đối tác. Trên thực tế, nó rối rắm, phi logic và rất tốn kém về mặt tổ chức.

Điều này cho thấy việc sử dụng hậu cần sự kiện cũng có thể giúp cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí cho các sáng kiến ​​phát triển kinh doanh.

Việc chuẩn bị cho một sự kiện tốn rất nhiều thời gian và công sức vì nó đòi hỏi một cái nhìn tổng thể về sự kiện sẽ được tổ chức. Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào các chi tiết của kế hoạch khẩn cấp. Vai trò của Nhóm hậu cần sự kiện không kết thúc và tiếp tục cho đến khi sự kiện chính thức diễn ra. Khi sự kiện diễn ra, bộ phận này sẽ chịu trách nhiệm quản lý các nguồn lực để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Thực trạng phát triển nghề logistics

Ngành công nghiệp dịch vụ tổ chức sự kiện nói chung duy trì một vị trí đang phát triển. Đặc biệt là các khu vực bên trong, nơi có nhiều khả năng và cơ hội được khuyến khích. Phân tích vai trò của event logistics trong ngành tổ chức sự kiện, chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một lĩnh vực rộng mở với vô số cơ hội việc làm cho người lao động.

Tại Bee event, bạn sẽ khám phá thông tin chi tiết về việc phát triển nghề hậu cần sự kiện và giúp bạn quyết định địa điểm phù hợp nếu bạn quan tâm đến ngành sự kiện.

Tiềm năng phát triển mảng event logistics được đánh giá thế nào?

Thống kê về sự phát triển của các yếu tố trong ngành sự kiện cho thấy lĩnh vực hậu cần sự kiện đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Đây là theo thông tin từ báo cáo Nghiên cứu & Thị trường. Do đó, thị trường hậu cần sự kiện được dự đoán sẽ tăng lên 9,86 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 4% trong quý này.

Tiềm năng phát triển mảng event logistics được đánh giá thế nào?

Báo cáo trên cũng tiết lộ những lý do chính đằng sau việc thúc đẩy hậu cần sự kiện là giảm chi phí cho các nhà cung cấp dịch vụ, tăng nhu cầu của người tiêu dùng và nhiều thành tựu nổi bật của ngành thương mại điện tử. Công ty có tiềm năng tăng trưởng đáng kể hiện tại và trong tương lai. Ngoài ra, hậu cần sự kiện đang được hỗ trợ tích cực nhờ khoa học công nghệ tiên tiến và vẫn còn nhiều dư địa để mở rộng và phát triển trong tương lai. Do đó, hậu cần cho các sự kiện học tập vẫn rất cần thiết và là nhiệm vụ cấp thiết cần được giải quyết bởi các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp.

Giải pháp thúc đẩy sự phát triển của logistics

Với tiềm năng phát triển của ngành hậu cần sự kiện, chúng tôi tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều bước phát triển tích cực trong tương lai. Tuy nhiên, đây là những dự đoán dựa trên phân tích tiềm năng và để đạt được mục tiêu này, các công ty trong ngành hiện cần triển khai một số giải pháp tối ưu. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì nó phải được gieo trồng để mang lại trái ngọt.

Giải pháp thúc đẩy sự phát triển của Event logistics

Vì vậy, ngành tổ chức event luôn chú trọng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực hậu cần sự kiện, ngày càng chuyên nghiệp và tiện nghi hơn. Đồng thời, các doanh nghiệp trong ngành cũng nhận thấy tác động tích cực và cần thiết của việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và tiếp tục lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý hậu cần sự kiện để quản lý. Trong lĩnh vực hậu cần sự kiện cũng vậy, chúng tôi kỳ vọng sẽ có thể đáp ứng thuận lợi nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trong thời gian tới.

Do đó, khả năng phát triển hậu cần sự kiện là vô tận. Nhất là khi nhiều “chất xúc tác” từ việc mở rộng thị trường, phát triển công nghệ thông tin, xu thế hội nhập sâu rộng… hội tụ, nhiều sự kiện được tổ chức có ích cho kế hoạch phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, và logistics có thể mang lại hiệu quả lớn nhất. Nhấn mạnh vào Giá trị gia tăng mà bạn cung cấp cho sự kiện của mình. Rõ ràng, vẫn còn nhiều kiến ​​thức quý giá để khám phá đằng sau việc hiểu hậu cần sự kiện là gì. Bài viết này đã giúp chúng tôi sử dụng thuật ngữ Event Logistics một cách toàn diện.

3.6/5 - (9 bình chọn)

Event logistics là gì ? - Thực trạng phát triển nghề event