Cúng ông táo về trời tấm lòng của chủ hộ

Cúng ông Táo về trời

cũng chính vì vậy, phong tục cúng ông Công, ông Táo về trời, còn được gọi là lễ cúng ông Táo về trời, đòi hỏi sự no đủ, toàn bộ và phong lưu hơn. Mỗi gia đình làm cho mâm cơm vào ngày này để bày tỏ lòng hàm ân đối mang những vị thần. ngoài ra, đây là thời cơ để gia đình trở về sum hiệp và quây quần sau một năm làm cho việc nặng nề.

Cúng ông táo về trời

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân cưỡi cá chép về trời báo cáo mang Ngọc Hoàng về những vấn đề xảy ra trên trần gian. Vào ngày này, những gia đình đều làm cho lễ cúng táo quân về trời và khấn vái ông Táo trình báo những điều phải chăng đẹp cho Ngọc Hoàng.

Lễ vật cúng ông táo về trời

Theo tín ngưỡng dân gian, Táo quân là người quản lý bếp lửa và kiểm soát đa số vật dụng trong nhà, do đó toàn bộ người thường làm cho lễ tiễn ông Táo về chầu giời một bí quyết trang trọng. Mỗi gia đình buộc buộc phải chuẩn bị một mâm cỗ cúng thận trọng và đẹp mắt để Táo quân báo cáo mang Ngọc hoàng rằng hạ giới đã được đầy đủ. Mâm cỗ cúng truyền thống thường bao gồm những món ăn và cả lễ phẩm cúng ông Táo về trời.

Lễ vật cúng ông táo về trời

Lễ vật cúng ông Táo về trời bổ sung bao gồm một đĩa hoa quả, một ấm trà sen, ba chén rượu, một quả bưởi, một quả cau, lá trầu và một lọ hoa cúc. cúng ông Táo về trời

Những đồ vàng mã như hia, mũ và áo sẽ được đốt đi cùng mang bài vị cũ sau lễ cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp. Sau đó, Táo công được đặt vào vị trí mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài cúng ông táo về trời đơn giản dễ dàng - Cách sẵn sàng mâm cúng

ping post