Cấu hình server

Cấu hình server máy chủ cho công ty “khủng” có thể giúp ích rất nhiều trong quá trình tạo và phát triển website hay lưu trữ dữ liệu. Nhưng làm sao để chọn được cấu hình máy chủ mạnh và ổn định nhất, bạn đang băn khoăn về điều này?

Cấu hình server doanh nghiệp

Cấu hình server cho doanh nghiệp

Cấu hình server cho doanh nghiệp

Máy chủ (còn gọi là máy chủ) là một hệ thống (phần cứng và phần mềm máy tính tương ứng) đáp ứng các yêu cầu cung cấp trên mạng máy tính. hoặc hỗ trợ cung cấp các dịch vụ mạng. Một máy chủ có thể chạy trên một máy tính chuyên dụng, thường được gọi là “máy chủ” hoặc nó có thể chạy trên nhiều máy tính nối mạng thực hiện các chức năng lưu trữ. Nhiều dịch vụ khác nhau có thể được cung cấp và chạy trên một máy tính. Chính Nhân chuyên cung cấp dịch vụ cấu hình server cho doanh nghiệp.

Các máy chủ thường hoạt động theo mô hình máy khách-máy chủ, nơi các máy chủ chạy các chương trình máy tính. Máy khách (client) được sử dụng để phục vụ các yêu cầu của các chương trình khác.

Do đó, máy chủ thực hiện một số tác vụ thay cho máy khách. Máy khách  thường kết nối với máy chủ qua mạng, nhưng cũng có thể chạy trên cùng một máy tính. Trong cơ sở hạ tầng mạng Giao thức Internet  (IP), máy chủ là một chương trình hoạt động như một trình nghe ổ cắm (giao thức nghe).

Cấu hình máy server cho công ty

Cấu hình máy server cho công ty

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách lựa chọn cấu hình server cho công ty để khách hàng lựa chọn. Bạn có thể chọn cấu hình máy chủ  phù hợp theo tình hình kinh doanh và sở thích của công ty. Chúng ta hãy xem các tùy chọn cấu hình sau:

Đừng thiếu CPU đa lõi: Tất nhiên, CPU là yếu tố đầu tiên mà mọi khách hàng xem xét khi chọn cấu hình máy chủ phù hợp. Ảo hóa máy chủ đã tăng thêm số lượng lõi CPU.

Các phương tiện dự phòng cũng xứng đáng được đề cập đặc biệt: Để xem có vấn đề gì với hệ thống của bạn hay không, hãy thử tắt  máy chủ vật lý của bạn trong 15 phút và thay một thanh RAM bị lỗi.

Kết nối Internet: Hệ thống mạng hỗ trợ tốc độ 1GB rẻ hơn nhiều so với hệ thống 10GB. Tuy nhiên, máy chủ vật lý luôn yêu cầu thông lượng kết nối mạng cao hơn so với VPS chạy trên máy chủ vật lý để tránh quá tải.

Tối đa bộ nhớ RAM: Cấu hình máy chủ server chất lượng cần phải được tối đa hóa bộ nhớ RAM. Với những thanh RAM DIMM 4GB và 8GB tất nhiên sẽ đắt hơn nhiều so với DIMM 2G vì chúng có bộ nhớ cao hơn.

Chức năng lưu liên kết: Hầu như tất cả các nền tảng ảo hóa đều dựa trên  lưu trữ chia sẻ. Vì vậy, khi lựa chọn cấu hình máy chủ, bạn cũng nên chú ý đến dung lượng lưu trữ liên kết của máy chủ.

Cấu hình windows server 2016

Cấu hình windows server 2016

Đối với doanh nghiệp, máy chủ  lưu trữ thông tin, quản lý dữ liệu, chịu trách nhiệm về hoạt động của hệ thống phần mềm, cấu hình windows server 2016, đóng vai trò đảm bảo cho hệ thống thông tin hoạt động ổn định. Bằng cách sử dụng máy chủ, các công ty có thể đạt được những lợi ích  sau:

  • Dễ dàng quản lý máy chủ từ xa hoặc trực tiếp
  • Bảo mật máy chủ cao, hạn chế tấn công mạng
  • Người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình theo nhu cầu sử dụng
  • Tài nguyên lưu trữ máy chủ không giới hạn, nhiều băng thông hơn, nhiều dung lượng ổ đĩa hơn
  • Cho phép nhiều người truy cập đồng thời mà không chia sẻ cho người khác.

Cấu hình máy chủ web window

Cấu hình windows server 2012

Cấu hình windows server 2012

Trước khi thiết lập một máy chủ cho công ty của bạn, trước tiên bạn phải cài đặt máy chủ. Trong bước này, bạn sẽ được hỏi nơi hệ thống máy chủ của công ty bạn sẽ cài đặt Cấu hình windows server 2012 và bạn sẽ chọn phân vùng chính. Windows sau đó sẽ bắt đầu cài đặt trên máy chủ ảo.

Vì vậy, thời gian cài đặt server nhanh hay chậm  phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của server. Khi hệ thống  báo hoàn tất, bạn sẽ được cấp mật khẩu quản trị để cài đặt lại. Sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình và nhấp vào Tiếp theo để hoàn tất cấu hình máy chủ.

Cấu hình máy tính làm server

Cấu hình máy tính làm server

Có rất nhiều công ty máy chủ ngoài kia, nhưng một số công ty có uy tín bao gồm: Dell, HP, v.v. Phản hồi từ những người khác và khách hàng đã sử dụng máy chủ, cấu hình máy tính làm server từ các thương hiệu trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn thông minh nhất.

Chẳng hạn Dell là thương hiệu máy chủ nổi tiếng với nhiều mức giá khác nhau, cấu hình cao, xử lý song song rất tốt và khả năng xử lý thông tin rất nhanh. Các máy chủ có chức năng khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau như:
Máy chủ quản lý dữ liệu, máy chủ in hoặc máy chủ quản lý hệ thống của công ty bạn. Ví dụ, máy chủ của một shop online có nhiệm vụ kết nối và vận hành toàn bộ hệ thống máy tính của shop online đó. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp, vì họ có thể tập trung đầu tư vào máy chủ thay vì chi một khoản tiền lớn cho toàn bộ cơ sở hạ tầng hệ thống máy chủ. Tại công ty nếu bạn muốn mua đúng máy chủ.

Bạn nên mua hàng dựa trên hai tiêu chí:

  • Đầu tiên là chất lượng máy chủ server.
  • Thứ hai là giá máy chủ server. Chất lượng tỷ lệ thuận với giá cả.

Cấu hình máy chủ web server

Cấu hình máy chủ web server

Ngoài những điểm trên, có một số điều cần xem xét để giúp bạn chọn một cấu hình máy chủ web server phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình: Quyết định mua linh kiện với giá hợp lý trong ngân sách dự kiến, nghiên cứu kỹ thông tin  linh kiện máy chủ trước khi quyết định mua, đồng thời quyết định mua máy chủ từ nhà sản xuất đáng tin cậy tại Việt Nam. Giống như trên toàn thế giới, chúng tôi cung cấp bảo hành dài hạn chính hãng. Ngày nay, có rất nhiều nhà sản xuất máy chủ nổi tiếng như Dell, IBM, HP và NAS.

Trên đây là kiến ​​thức cấu hình máy chủ cơ bản cho doanh nghiệp, gia đình, v.v. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn cấu hình máy chủ cho hệ thống của mình. Để lại địa chỉ email của bạn bên dưới để nhận những bài viết công nghệ hay và mới nhất từ ​​Chính Nhân.

5/5 - (1 bình chọn)

Cấu hình server doanh nghiệp - Máy chủ web window công ty