Account executive event

Trong những năm gần đây, kế toán đã trở nên rất phổ biến trong thị trường việc làm Việt Nam. Giám đốc điều hành tài khoản là vị trí quan trọng đối với các công ty, đặc biệt là các phương tiện truyền thông và các cơ quan. Nếu bạn thích công việc năng động và có tính tương tác cao thì Account Executive event là một lựa chọn đáng cân nhắc. Vậy Account Executive là gì ?, để biết thêm chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Bee Event.

Account Executive là gì?

Account Executive chịu trách nhiệm nhận yêu cầu từ khách hàng (khách hàng) và chuyển tiếp chúng đến các nhóm khác trong cơ quan. Từ “executive” có nghĩa là “thực hiện”. Điều này phần nào chỉ ra rằng trách nhiệm chính của vị trí này là sử dụng công việc để giúp khách hàng đạt được mục tiêu đã đề ra.

Account Executive là gì?
Account Executive là gì?

Trong ngành quảng cáo và tiếp thị, nhân viên kế toán đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai dự án và chịu trách nhiệm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Do đó, các giám đốc điều hành tài khoản đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số bán hàng của công ty bằng cách thiết lập và duy trì các mối quan hệ khách hàng một cách tối ưu.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ làm bảng hiệu tại bình dương của BEE EVENT

Công việc của Account Executive là làm gì?

Tùy thuộc vào chuyên môn của họ, chẳng hạn như thiết kế, truyền thông, tiếp thị hoặc công nghệ thông tin (CNTT), nhân viên kế toán có những đặc điểm công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các nhà điều hành tài khoản phải có chuyên môn về dự án và cái nhìn tổng quan để thể hiện tính chuyên nghiệp và tạo ra kết quả trong các vai trò chính sau:

Công việc của Account Executive là làm gì?
 • Tiếp nhận thông tin từ bộ phận phát triển kinh doanh và liên hệ trực tiếp với khách hàng để lắng nghe nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi
 • Giao tiếp với khách hàng và thu thập thông tin cần thiết để tạo ý tưởng, kế hoạch, đề xuất (đề xuất), chiến lược quảng cáo, v.v
 • Đàm phán, thuyết phục và ký kết hợp đồng với khách hàng
 • Chuyển tiếp các yêu cầu và yêu cầu của khách hàng đến các bộ phận chuyên môn của cơ quan như người sáng tạo, người lập kế hoạch và nhà phát triển.
 • Giúp điều phối các dự án, giám sát tiến độ và đảm bảo công việc được thực hiện phù hợp với yêu cầu của khách hàng
 • Trả lời các câu hỏi của khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh và cung cấp các giải pháp có ý nghĩa
 • Tổng hợp và báo cáo kết quả công việc cho khách hàng và công ty định kỳ và sau khi kết thúc dự án

Lộ trình thăng tiến của nghề Account bạn cần biết

Account Intern

Đây là vị trí có ít kiến ​​thức và kinh nghiệm làm việc nhất, nhưng lại mang đến cơ hội học tập và thu nhập quý giá nhất. Công việc của account executive chủ yếu là quan sát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Nhưng đừng để điều này hạn chế ý tưởng của bạn. Bởi vì một thực tập sinh cung cấp một cơ hội để trở thành một nhân viên chính thức “do nhầm lẫn” nếu có thể.

Account Executive

Account Executive là khởi đầu của công việc quản lý tài khoản tại một công ty truyền thông quảng cáo. Công việc này thực hiện các nhiệm vụ cơ bản cho tài khoản.
Liên lạc, trao đổi và hợp tác với khách hàng.

Account Executive

Mức lương trung bình cho nhân viên account dưới 1 năm kinh nghiệm là 11 triệu/tháng, và 15 triệu/tháng cho cấp Senior (chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý các vấn đề giao tiếp hàng ngày với khách hàng). Tuy nhiên, mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào công ty và nghề nghiệp.

Account Manager

Account Manager

Senior Account Executive trở thành Account Manager sau 2-3 năm hoạt động tùy theo khả năng. Đây là giai đoạn hoàn thiện các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn để hiểu và có cái nhìn tổng quan về các công việc quản lý tài khoản.

Mức lương cho nhân viên quản lý tài khoản từ 20 triệu đến 45 triệu mỗi tháng tùy theo cấp bậc từ cấp dưới đến cấp cao.

Account Director

Nếu bạn có kỹ năng và kinh nghiệm, đồng thời sẵn sàng đảm nhận các vai trò quản trị căng thẳng hơn, bạn sẽ trở thành giám đốc tài khoản. Công việc của giám đốc tài khoản là xây dựng mối quan hệ với các đối tác chính, đưa ra định hướng chiến lược cho khách hàng, giải quyết và quản lý các vấn đề khi chúng phát sinh, đồng thời nhận báo cáo từ người quản lý tài khoản hoặc giám đốc điều hành tài khoản.

Account Director

Là giám đốc tài khoản đòi hỏi nhiều trách nhiệm nên mức lương cho vị trí này cũng rất hấp dẫn 45-65 triệu đồng/tháng.

Học gì để trở thành Account Executive?

Các công ty thường tìm kiếm các nguồn tài năng chuyên biệt để bổ sung cho công việc của nhân viên điều hành tài khoản, chẳng hạn như quản trị kinh doanh, tiếp thị, tiếp thị bán hàng hoặc các lĩnh vực liên quan. Kiến thức thực tế về dịch vụ khách hàng cũng được nhấn mạnh.

Nếu bạn muốn đi du học nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ và tư vấn du học hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của IDP.

Các tố chất sáng giá của một Account Executive

Hồ sơ nghề nghiệp của nhân viên điều hành tài khoản rất khác biệt, vì vậy không phải ai cũng phù hợp với vị trí này. Dưới đây là những phẩm chất và kỹ năng mà nhân viên điều hành tài khoản cần phải thực hiện tốt:

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt là một kỹ năng thiết yếu, vì công việc chính của nhân viên điều hành tài khoản là tạo mối liên hệ giữa các bên liên quan. Bạn sẽ làm việc với nhiều người ở các vị trí và độ tuổi khác nhau, chẳng hạn như đồng nghiệp và đối tác, vì vậy cần có cách cư xử tốt và kỹ năng trò chuyện tốt để tận hưởng công việc của bạn. Ngoài ra, các giám đốc điều hành tài khoản rất thành thạo trong việc truyền đạt thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và nhất quán, điều mà chúng tôi luôn học được trong nhiều năm.

Kiến thức chuyên môn và khả năng nắm bắt tốt

Account Executive cần phải là những cá nhân có chuyên môn cụ thể trong các lĩnh vực cụ thể để tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất và thuyết phục họ đồng ý với chiến lược mà nhóm đề xuất. Ví dụ: nếu nhân viên điều hành tài khoản có thể phân biệt rõ ràng giữa các loại quảng cáo khác nhau (Tìm kiếm của Google, Mạng hiển thị, Tiếp thị lại, Quảng cáo thông minh, v.v.) và tư vấn về cách tốt nhất để thực hiện một dự án quảng cáo, thì khách hàng sẽ được hỏi về dự án quảng cáo của Google. Tăng sự tự tin khi giao tiếp với Mục đích của khách hàng và “ông chủ”.

Đồng thời, phải biết lắng nghe và thu thập thông tin nhanh chóng khi giao tiếp, đàm phán với khách hàng. Điều này thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu của khách hàng để cung cấp dịch vụ hoàn hảo và phù hợp mà khách hàng mong đợi.

Khả năng hoạch định kinh tế

Khả năng hoạch định kinh tế

Bí quyết để trở thành một Account Executive giỏi là biết cách quản lý tài chính của dự án, cân đối và kiểm soát thu chi của các hoạt động khi dự án tiến triển. Nếu không có kế hoạch kinh tế, doanh nghiệp của bạn sẽ khó tạo ra lợi nhuận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách đáng tin cậy. Vì lý do này, Account Executive được coi là vị trí không thể thay thế đối với các công ty truyền thông quảng cáo.

Liên hệ ngay với BeeEvent để nhận được những ưu đãi dịch vụ tổ chức sự kiện tốt nhất ngay bây giờ:

 • Số Điện Thoại: (+84) 901 731 731
 • Thiết Bị Sự Kiện: (+84) 966 795 579
 • Văn phòng giao dịch tại Bình Dương:  583 Phạm Ngọc Thạch, p.Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Hoặc Hồ Chí Minh: Lầ​u 12, Tòa​ nhà​ Lapen, 99 Nguyễ​n Thị​ Minh Khai, p. Bế​n Thà​nh, Quậ​n 1, TP.Hồ​ Chí​ Minh
 • Email : hien.phan@bee-event.vn
 • WebSite : https://bee-event.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/beeevent.sukienbd
Rate this post

Account executive là gì ? - Tuyển dụng account event